Cty An Bình trở thành nhà phân phối tranh dân gian Đông Hồ chính thức của Nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế

Ngày 06/4/2015 công ty TNHH Giáo dục và Đào tạo An Bình chính thức trở thành là nhà phân phối sản phẩm Tranh dân gian Đông Hồ của Nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế.

Nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm tranh ở Làng Đông Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, từ bé ông đã gắn liền với tranh dân gian Đông Hồ. Vì vậy ông hiểu và yêu dòng tranh này hơn bất kì ai. Đời ông là đời thứ hai mươi làm tranh và gìn giữ nó. Tâm nguyện của ông cũng như tâm nguyện của gia đình:" không thể để dòng tranh dân gian đông hồ chỉ còn là tiềm thức, mà phải gìn giữ, bảo tồn và phát huy nó cho tới mai sau."

Ông Nguyễn Đăng Chế từng công tác tại trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội. Với tài năng của ông và nhận rõ giá trị dòng tranh quê hương mình, ông xin nghỉ hưu sớm, trở về quê hương khôi phục lại dòng tranh khi nó dần dần bị xóa sổ.

Về tranh dân gian Đông Hồ, đây là một trong ba dòng tranh dân gian của Việt Nam có lịch sử trên 400 năm. Tranh được làm hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống từ nguyên liệu giấy Dó, vỏ sò điệp ở biển. Màu sắc tự nhiên lấy từ gạch non, các loại hoa và lá cây. Nội dung tranh phản ánh đời sống sinh hoạt bình dị và phong tục tập quán của người nông dân vùng châu thổ Bắc Bộ. Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ đã được nhà nước công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Đặt mua tranh Đông Hồ trực tuyến Beautiful, Simple, Powerful Learning Platforms Phần mềm học tiếng Anh Ell Scholar

Xem tất cả >>