Điểm IELTS 8.5 và bí quyết thành công của cô sinh viên BUV

Đó chính là thành tích của bạn sinh viên Trần Bích Phương, Đại học British University Vietnam (BUV).

Với may mắn được học tập trong môi trường Đại học quốc tế, cùng với rất nhiều các yếu tố khác, Phương đạt số điểm 8.5/9 trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS chỉ vọn vẹn trong 2 ngày ôn thi. Phương tin rằng tiếng Anh là điều kiện cần trong hành trang dẫn đến cánh cửa thành công!

Ôn thi 2 ngày, đạt 8.5 điểm IELTS - Đâu là bí quyết?

 
Gặp Phương một ngày đầu hè tháng Tư, tôi thấy mình như trẻ hơn khi bị cuốn đi bởi nhiệt huyết, ý chí của cô sinh viên có vóc người nhỏ nhắn, hòa chung trong phong cách trang trí châu Âu hiện đại của quán café bên con phố quen thuộc tại Hà Nội.

Những ai đã từng tham gia thi IELTS hoặc tìm hiểu về kỳ thi này, ắt sẽ biết để đạt được 8.5 điểm không phải là điều dễ dàng. Vậy mà Phương chỉ cần đúng… 2 ngày ôn thi trước khi tham dự kì thi đó. Khi được hỏi về bí quyết chinh phục thử thách này, Phương bẽn lẽn nói: “Em có một may mắn là được học tập trong môi trường Đại học với 100% giảng viên là quốc tế. Trong suốt quá trình học, em đã quen với phát âm của các thầy giáo người Anh, đọc sách giáo trình, viết bài luận, làm bài kiểm tra bằng tiếng Anh. Chính điều này đã giúp em rèn luyện khả năng tư duy bằng tiếng Anh tốt, có vốn từ học thuật nhất định để đạt điểm cao trong kỳ thi IETLS. Gần đến ngày thi, em chỉ làm các đề theo sách Barron và lên mạng đọc các kinh nghiệm ôn thi của những người đi trước để lại. Em thực sự không ngờ mình lại đạt kết quả vượt mong đợi như vậy”.

Như vậy, theo Phương, để trở thành một trong những thí sinh đạt điểm IELTS cao nhất, bạn cần cả một môi trường phát triển các kỹ năng Tiếng Anh, quá trình trau dồi kiến thức thường xuyên từ trước, cộng với một chút tra cứu về đề thi và cách làm bài trước ngày thi.

Luôn luôn tự tin để phát triển mình trong những môi trường mới nhiều thử thách

 
Bên cạnh việc đạt thành tích cao trong kỳ thi này, Phương còn là một sinh viên ưu tú của Đại học BUV. Đã từng chinh phục thành công những vị giám khảo khó tính của BUV, Phương xuất sắc giành học bổng toàn phần Hoàng tử Andrew trị giá lên tới 600 triệu đồng cho 3 năm học sau khi thi đỗ vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Với lợi thế về tiếng Anh sẵn có cùng sự trau dồi các kiến thức chuyên ngành, Phương nhận bằng khen về thành tích học tập xuất sắc tại BUV năm học 2013-2014. Năm 2014 vừa qua, Phương vinh dự là một trong tám sinh viên của Hà Nội được nhận làm thực tập sinh tại công ty kiểm toán hàng đầu KPMG tại Việt Nam.

Đối với Phương, kiến thức chuyên ngành cũng như khả năng tiếng Anh tốt chỉ là điều kiện cần cho hành trang bước vào cuộc sống. Bên cạnh việc học để có thành tích nổi trội, tham gia các hoạt động xã hội, cọ xát trong môi trường công việc thực tiễn sẽ tạo ra lợi thế cho các bạn trẻ. Hoạt động xã hội không chỉ đóng góp cho cộng đồng, mà còn giúp chính chúng ta hoàn thiện và hiểu hơn về bản thân mình. Ngoài ra, Phương còn luôn tìm kiếm những môi trường thử thách để nâng cao các kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng sống bởi lẽ “8.5 IELTS là chưa đủ để thành công”. Cũng chính bởi ý chí vươn lên, cố gắng không ngừng nghỉ đó mà Phương đã được nhận làm thực tập sinh tại Đại sứ quán Mỹ và tập đoàn Rolls – Royce Việt Nam.

 
Trong cái nóng nực của tiết trời đầu hè Hà Nội, Phương nở nụ cười hồn hậu trải lòng: “Cuối cùng thì những nỗ lực trong suốt thời gian qua đã được đền đáp xứng đáng. Em vừa nhận được Thư mời nhập học bậc Thạc Sĩ tại một số trường Đại Học danh tiếng hàng đầu Vương quốc Anh như Bristol, York, University of West England, Brighton và Keele”. Phương háo hức chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị cho việc xin học bổng, cho cuộc sống sinh viên sắp diễn ra nơi xứ sở sương mù. Và mùa hè như tan ra trong ly café đậm đặc nhiều đá, trong ánh mắt sáng rực hướng về một tương lai rạng rỡ của cô sinh viên nhỏ nhắn mà đầy nghị lực.

Phương cho biết, em dự định sẽ theo học chuyên ngành Y tế công cộng để có thể quay trở về Việt Nam, làm việc tại các tổ chức phi lợi nhuận, góp phần nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Đất nước Việt Nam luôn cần những bạn trẻ năng động, nỗ lực hết mình trong mọi việc làm và có hoài bão cống hiến cho cộng đồng như vậy. Hy vọng Phương sẽ tiếp tục gặt hái những thành công, để tôi có thể gặp lại em trong một tương lai không xa ở những bài viết tiếp theo của mình.

Đặt mua tranh Đông Hồ trực tuyến Beautiful, Simple, Powerful Learning Platforms Phần mềm học tiếng Anh Ell Scholar

Xem tất cả >>